Cách chọn đèn và bố trí đèn – đèn thắp sáng

Cách chọn đèn và bố trí đèn – đèn thắp sáng

Đèn thắp sáng là một thiết bị  được dùng trong mọi gia đình. Vậy bạn nên bố trí đèn sao cho hợp lý nhất.  Nhiều hãng sản xuất cho ra các loại đèn mẫu mới. Bạn nên lựa chọn đèn nào thích hợp với ngôi nhà của mình . Dưới đây là một số cách để bạn bố trí đèn làm cho căn phòng, căn nhà của  mình đẹp hơn.

1. Phòng khách:

Cách chọn đèn và  bố trí đèn ở phòng khách thường được ưu tiên nhất. Trong ngôi nhà bạn phòng khách thường được thắp sáng nhiều nhất.

Phòng khách là nơi mà được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn, Đây là bộ mặt của ngôi nhà và là không gian quan trọng nhất.

Chính vì vậy khi lựa chọn đèn cần lưu ý:

+ Đèn phải đủ sáng, tối thiểu phải đạt 250-300Lux

+ Có nhiều chế độ sáng: Khi có khách và đông người cần bật hết các đèn để cho phòng khách nhà bạn sáng sủa và sang trọng, còn khi xem tivi, ngồi nghe nhạc… cần độ sáng vừa phải và không bị chói mắt.

+ Chọn đèn: Như vậy khi lựa chọn đèn cần lựa chọn các loại đèn sau: Đèn chùm; đèn trang trí gắn tường; đèn hắt tranh; đèn tuýp hắt sáng. Đồng thời nên chọn ánh sáng trắng để không bị mỏi mắt.

+ Vị trí đặt công tắc: Do phòng khách là vị trí trung tâm của nhà bạn nên cần bố trí các công tắc sao cho hợp lý nhất. Chẳng hạn khi bạn đi làm về và bước vào phòng phải có ngay công tắc để bật đèn sáng, khi bạn đi ngủ phải tắt được đèn đang bật… Chính vì vậy cần phải bố trí nhiều vị trí công tắc bật cho 1 đèn.

2. Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi được sử dụng ít đèn nhất, vì là khoảng không gian để chúng ta ngỉ ngơi. Vì vậy việc lắp sáng quá nhiều đèn cũng không nên vì như thế gây rất lãng phí.

 

Chọn đèn: Các đèn dùng cho phòng ngủ bạn nên chọn đèn có ánh sáng ấm, màu tối cho dễ ngủ.

+ Bố trí đèn: Phòng ngủ rất quan trọng do đó việc bố trí đèn cũng rất quan trọng và rất nhiều người thường không hay để ý tới. Khi bố trí đèn trong phòng ngủ cần lưu ý:

– Không nên bố trí đèn chùm, quạt ngay phía trên giữa giường ngủ vì sẽ có cảm giác bất an, hay gặp ác mộng.

– Bố trí đèn sao cho khi nằm ngủ không bị chói mắt.

– Có nhiều chế độ bật tắt đèn.

– Khi nằm trên giường hay khi đi ra ngoài phải bật, tắt được tất cả các đèn.

– Nếu có tivi phải có đèn chiếu sáng khi xem ti vi nhưng đèn không được làm chói mắt.

– Không bố trí đèn chiếu sáng chính  rọi thẳng vào mắt khi nằm trên giường ngủ.

Giấc ngủ rất quan trọng việc lắp đèn trong phòng ngủ đúng cách cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

3. Hiên trước nhà.

Hiên là khoảng không gian trước ngôi nhà của bạn. Bạn nên sử dụng những lại đèn trang trí thắp sáng có độ sáng nhẹ tương phản.

Hiên là khoảng không gian trước ngôi nhà của bạn. Bạn nên sử dụng những loaị  đèn trang trí thắp sáng nhẹ. Nó không cần quá sáng chói. Hãy lựa chọn loại đèn sáng có màu vàng nhẹ nó sẽ tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà của bạn.

4. Phòng bếp

Bếp khoảng không gian cho nấu nướng và các bữa ăn. Vậy chọn đèn làm sao cho phù hợp?

Bếp là khoảng không gian công cộng cho mọi thành viên trong gia đình. Chúng ta nên chọn đèn thắp sáng có ánh sáng trắng. Việc nấu nướng cũng rất quan trọng cần dùng nhiều đến ánh sáng. Cần thiết hơn thì bạn nên lắp một bóng sáng nhỏ ngay trước bếp đun của mình.

Cách chọn đèn và bố trí đèn cũng rất đơn giản đúng không. Hãy chọn cho gia đình bạn những chiếc đèn thích hợp.

Chia sẻ