Chọn cây cảnh cho phòng khách – phong thủy phòng khách

Chọn cây cảnh cho phòng khách – phong thủy phòng khách

Chọn cây cảnh cho phòng khách được rất nhiều người quan tâm. Phòng khách thường được trang trí nhiều đặc biệt trong đó có cây cảnh. Chọn cây cảnh đẹp cho phòng khách cũng cần lựa chọn loại cây thích hợp. Bạn không cần phải đi xem tận nơi chỉ cần những thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính… Bạn có thể xem mọi loại cây.

Làm sao để chọn cây cảnh phòng khách theo phong thủy 2

 

Trong phong thủy, cây cỏ cũng được phân theo âm dương và ngũ hành. Theo đó khi chọn cây cảnh phòng khách thì nên thiên về âm tính hợp bóng râm như hoa hồng, cúc, thược dược. Bạn nên chọn cây theo các hướng dẫn dưới đây.

1. Lựa chọn những cây có dáng đẹp, hoa tươi

Bạn nên lựa chọn những cây có hoa tươi, dáng đẹp đểđặt trong phòng khách (hành Mộc). Trong đó những cây có sắc xanh (mộc), đỏ (hoả) và vàng (thổ) rất phù hợp vì nó tượng trưng cho mùa xuân, sức sống nên kích hoạt được nguồn sinh khí cho căn nhà.

Không nên bày những loại cây mềm ủ rũ, hay bị rụng hoa lá hoặc những loại cây gai nhọn. Chọn những câycó cỡ  đẹp và tuổi thọ cao như si, đa, cần thăng… cũng đều phù hợp để trang trí cho phòng khách. Có thể bố trí những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói thuốc hoặc lọc bụi như dương xỉ . Ở những góc tiếp khách thân mật hay dùng để thư giãn, bạn có thể trồng một số cây trồng trong nước như súng, sen… dùng làm cảnh và trang trí.

2. Chú ý đến độ lớn của cây

Khi chọn hoa cây cảnh để trưng trong phòng khách bạn rất cần chú ý đến tỷ lệ kích thước sao cho hài hòa nhất. Bạn không thể trưng bày một cây cảnh cao to trong một phòng khách vốn nhỏ hẹp, trần thấp…và ngược lại, cây quá nhỏ bé trong căn phòng quá rộng cho dù cây cảnh đó đẹp và quý.

Ngoài ra, vấn đề gam màu của cây cũng phải hài hòa với màu tường, trần hay các vật dụng trong nhà, giúp mang đến vẻ đẹp và dấu ấn riêng của chủ nhà. Hướng dẫn như vậy bạn cũng có thể lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy với gia đình mình rồi.Cách chọn cây cảnh cho phòng khách đúng phong thủy sẽ giúp tốt cho gia đình bạn hơn.

Cây cảnh trong phòng khách giúp tạo không khí thoáng mát cho phòng khách của bạn. Khi có cây xanh trong phòng tạo nên một sức sống mới mẻ. Tạo nên một khoảng thiên nhiên tự nhiên đẹp mắt. Hy vọng những hướng dẫn sẽ giúp tại tìm cho mình một cây cảnh như ý muốn hợp phong thủy nhé.

 

Chia sẻ