kệ tivi đẹp – hướng dẫn chọn kệ tivi đẹp cho phòng khách

kệ tivi đẹp – hướng dẫn chọn kệ tivi đẹp cho phòng khách

Kệ tivi đẹp đang được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chỉ cần những thiết bị thông minh bạn có thể xem đa dạng các loại mặt hàng. Nhanh chóng lựa chọn cho mình một chiếc kệ tivi hoàn hảo nhất cho phòng khách. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn biết cách lựa chọn.

Nếu bạn đang phân vân sự lựa chọn cho một chiếc kệ tivi đẹp. Điều đầu tiên hãy nghĩ về nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ của nó.

Khi chọn kệ tivi bạn phải đảm bảo tính tiện nghi, nhiều chức năng sử dụng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Những yêu cầu về tính năng và thẩm mỹ

Khi chọn kệ tivi bạn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhiều kệ tivi có  chức năng sử dụng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nhưng tính thẩm mỹ lại không cao. Kệ nên chọn theo diện tích và hình dáng phòng. Để có một chiếc kệ đẹp, phải chú ý đến không gian phù hợp với nó về kích thước .

Kệ tivi phải phù hợp với nội thất .

 Một sống lưng tắc tuyển trạch kệ tivi phù hợp - Ảnh 2

Cùng kiểu dáng nhưng nó phải hợp với phong cách thiết kế của căn phòng. Các trang trí phải  hài hòa với nhau. Không nên chọn chiếc kệ tivi không hợp với diện tích căn phòng.

Việc chọn kệ tivi tuy có vẻ đơn giản nhưng thực ra rất khó. Bởi chúng là tâm điểm của căn phòng , là điểm để ý đi hàng đầu khi ai đó bước vào phòng. Bởi thế bạn cần chọn các loại kệ tivi có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với nội thất và đặc biệt là tông màu của căn phòng.

Lựa chọn màu sắc 

Nếu phòng tiếp khách của ngôi nhà được trang trí theo phong cách cổ điển. Bạn nên  sử dụng nhiều nội thất gỗ với tông màu tối. Bạn nên chọn kệ tivi cũng theo khuynh hướng này như chất liệu bằng gỗ kèm các chi tiết hoa văn trang trí.

Bạn có khả năng chọn các sản phẩm  có màu gỗ thiên nhiên tối hoặc can thiệp bằng sơn hay hóa chất tạo màu cùng tông với sàn nhà hoặc bàn ghế trong phòng.

Kệ tivi nên có kích thước phù hợp

Bên cạnh chất liệu tốt , kiểu dáng đẹp mắt , màu sắc phù hợp như kể trên , kệ tivi còn phải phù hợp với chính chiếc tivi và kích tấc của căn phòng. Ví dụ như với phòng ngủ , bạn chỉ nên chọn các loại kệ tivi có kích tấc nhỏ và tuyển trạch loại kệ to hơn cho phòng khách của mình.

 

Nếu bạn dùng kệ ngang , ngoài để tivi còn có khả năng có nhiều thiết bị nghe nhìn khác ngang hàng.  Cần xem đến chiều sâu của kệ tivi sao cho phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu bạn sử dụng kệ đứng , độ rộng của chúng phải ngang bằng, hoặc lớn hơn với chiếc tivi.

Ngoài ra cũng cần nhìn đến khả năng chịu lực của các loại kệ tivi nhất là đối với các loại kệ làm bằng chất liệu gỗ ép và kính.

Khả năng sử dụng

Chọn kệ tivi có chỗ để các thiết bị đi kèm với chiếc tivi. Sẽ giúp cho căn phòng của bạn không bị thu hẹp mà thay vào đó sẽ gọn gàng hơn.

Với các kệ đứng nên chọn loại có nhiều tầng ngăn. Ngăn dưới sẽ để đầu đĩa , băng đĩa , sách báo….Với kệ ngang cũng vậy. Các tầng  được thay bằng các ô kéo kín , phụ kiện nghe nhìn sẽ được để ngay bên dưới giúp bạn dễ dàng tìm kiếm.

Các bạn nên định hướng trước sự lựa chọn cho mình khi đi mua kệt tivi.

 

Chia sẻ