Mẹo nhỏ khắc phục những điểm yếu của căn hộ chung cư giá rẻ

Mẹo nhỏ khắc phục những điểm yếu của căn hộ chung cư giá rẻ

Là kiểu thiết kế nhà ở phù hợp về cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông hiện nay. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện khá nhiều các căn hộ chung cư giá rẻ với chất lượng kém. Nhiều hộ gia đình loay hoay không biết xử lý ra sao? Khi trót lỡ mua phải những căn hộ chung cư kém chât lượng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 4 điểm yếu thường thấy ở tất cả những căn hộ chung cư giá rẻ. Và biện pháp khắc phục. Độc giả có thể tham khảo để áp dụng với những căn hộ của mình nhé.

Ồn ào

Khi sống trong các căn hộ chung cư, đặc biệt là chung cư bình dân. Chúng ta thường phải nghe nhiều loại tiếng ồn từ bên ngoài tòa nhà. Từ các phòng bên cạnh hay tiếng ồn của các phòng trong căn hộ… Nguyên nhân của việc này thường do tường chung cư mỏng và làm bằng gạch rỗng. Trong trường hợp căn hộ chung cư có tiếng ồn quá lớn. Bạn nên nghĩ đến các giải pháp để hạn chế những tiếng ồn này lại.

ồn ào trong chung cư

Ồn ào khiến bạn và gia đình cảm thấy khó chịu

Để giảm ảnh hưởng tiếng ồn từ những tầng phía trên. Chúng ta có thể sử dụng hệ thống trần giả vừa tránh được tiếng ồn. Vừa tạo thêm tính thẩm mỹ và độc đáo cho căn hộ. Hiện có nhiều loạn trần giả phổ biến như làm bằng thạch cao, gỗ, nhôm…
Đối với tiếng ồn trong chính căn hộ mình ở. Lát sàn nhà bằng gỗ hoặc thảm là những giải pháp được chọn hiệu quả
Ngoài ra, còn có các loại tiếng ồn ảnh hưởng qua hệ thống cửa. Đối với trường hợp này, bạn không nên lắp các cánh cửa đối diện trực tiếp với nhau. Nhằm đảm bảo âm thanh không truyền qua và lọt vào phòng. Chọn lựa các loại cửa cách âm bằng kính hoặc gỗ, ván nhân tạo sẽ đem lại hiệu quả cao. Khi lắp đặt cũng tránh để các khoảng hở giữa cửa. Hoặc có thể dùng đệm để bịt kín các khe hở này nếu cần thiết.

Sàn nhà xấu

Chưa xét đến yếu tố chất lượng thì về mặt thẩm mỹ. Các căn hộ chung cư hầu như giống nhau về màu sắc, sàn nhà. Hoặc là sàn gỗ, hoặc là gạch ốp bình thường. Điều này tạo nên sự đồng bộ, thống nhất trong một khu vực tập thể. Tuy nhiên cũng vì thế mà khá nhàm chán, không nổi bật và không phô lên được cá tính của chủ nhân căn hộ. Không những vậy, sàn nhà chung cư thường xuất hiện những vết xước, bong tróc. Ngặt một nỗi, việc sửa chữa, thay đổi thường phải thông qua các phòng, ban quản lý rất phức tạp.

Để khắc phục, bạn có thể dùng thảm trải sàn với sắc màu, chất liệu yêu thích, phù hợp. Những tấm thảm cũng có thể sẽ tạo nên điểm nhấn bắt mắt. Nếu biết cách chọn lựa và kết hợp một cách khéo léo, tạo sự khác biệt so với những thiết kế căn hộ chung cư bên cạnh.

Trần nhà thấp

trần nhà chung cư

Trang trí tạo cảm giác cao hơn cho trần nhà

Các chung cư bình dân thường có đặc điểm là trần nhà thấp. Đặc điểm này khiến cho các căn hộ không được thông thoáng. Và chủ nhà cũng khó khăn trong việc chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian bí bách.

Để khắc phục nhược điểm này, trước hết, chúng ta cần chú ý tới màu sơn căn hộ. Hãy kết hợp giữa trần nhà màu sáng và sàn nhà màu tối. Tường nhà có thể sử dụng những họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc và không có màu sáng hơn so với trần. Ngoài việc sử dụng màu sơn sáng, bạn cũng nên chú ý chọn sơn có độ bóng. Bên cạnh đó, trần nhà được trang trí đơn giản cũng là mẹo tạo cảm giác trần nhà không bị  thấp.

Khi trang trí ngôi nhà. Chúng ta cũng cần lưu ý chọn đồ nội thất không quá cao để phù hợp với không gian. Ngoài ra, còn một số giải pháp khác như sử dụng gương cao, treo tranh hoặc đặt bình hoa cao,….

Thiếu sáng

gương chiếu sáng

dùng gương tạo thêm ánh sáng cho căn hộ tại Smart City

Thiếu sáng là “căn bệnh” mà hầu hết các căn hộ chung cư đều gặp phải. Thường trong mỗi căn sẽ có ít nhất 1 phòng bị thiếu sáng do không được thiết kế đi kèm với cửa sổ.

Giải pháp cho nhược điểm này là sử dụng gương để tăng độ sáng

Đây là cách làm không hề mới, nhưng hiệu quả mang lại thì chưa bao giờ bị phủ nhận. Sử dụng gương mang lại tác dụng đánh lừa thị giác, làm cho căn hộ như lớn và sáng hơn.

Tất cả 4 khuyết điểm bên trên thường xuất hiện trong những căn hộ chung cư giá rẻ. Nếu như có điều kiện các bạn nên chọn cho mình những căn hộ chung cư cao cấp. Tại các dự án của những chủ đầu tư uy tín như: Dự án Vinhomes Smart City, Royal city, Time City, Vinhomes Green Bay…. Để tránh những khuyết điểm không đáng có kể trên

Chia sẻ