Màu sơn – sơn phòng ngủ màu gì?

Màu sơn – sơn phòng ngủ màu gì?

Trên thị trường có nhiều hãng sơn và công nghệ mới có thể quét sơn nhanh cho căn nhà của bạn. Khi chọn sơn bạn nên chọn những thương hiệu có tiếng. Với màu sắc đẹp luôn tươi mới nó sẽ giúp phòng ngủ bạn 

Khi sơn màu cho phòng ngủ hãy lựa chọn những màu sắc làm cho bạn cảm thấy thư giãn.Tuy nhiên, nếu bạn sơn màu cho một căn phòng nhỏ, mục tiêu chính sẽ là lựa chọn được màu sắc có khả năng mở rộng diện tích vốn có của nó, có chiều sâu và cảm giác hút mắt.

Dưới đây là những tông màu phù hợp nhất với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp. Không chỉ tạo cảm giác mở rộng không gian. Mà còn tạo cảm giác thư giãn để phòng ngủ thực hiện đúng chức năng của nó.

Tông màu đất nhẹ

Tông màu đất có một dải màu khá rộng là  màu sơn mang phong cách có gì đó sâu lắng. Nó bao gồm bất kỳ màu sắc nào hiện hữu trong tự nhiên. Tuy nhiên trong thiết kế thì  tông màu đất thường được dùng để chỉ các tông màu trầm như màu nâu, cam và vàng. Tông màu đất thường được sử dụng trong nghệ thuật thủ công. Đặc biệt là  những ngôi nhà có kiến ​​trúc hiện đại.

Tông màu đất sáng như màu vàng cát  đặc biệt có tác dụng giúp phòng ngủ nhỏ trông rộng lớn hơn. Là màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Những màu này thường được nhiều người ưa chuộng vì khả năng kết hợp màu sắc đa dạng và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu.

Màu sắc xanh

Nằm trong dải màu thuộc tông màu xanh dương hoặc xanh lá. Những màu này thường được chọn cho phòng ngủ bởi chúng tạo một cảm giác bình yên và thư giãn. Bạn nên tránh sử dụng những màu bão hòa của hai tông màu xanh dương và xanh lá. Bởi khi có quá  nhiều màu sắc sẽ khiến không gian trở nên thu hẹp lại. Không gian hẹp sẽ dễ tạo cảm giác hỗn độn.

Những màu sắc như màu xanh da trời, xanh lá có xu hướng mở rộng không gian. Hơn so với màu xanh ngọc lam và màu xanh lá thông.

Màu trắng và màu trắng nhạt

Những tông màu trắng và trắng nhạt, trắng mờ rất hữu ích trong những phòng ngủ nhỏ. Bởi màu sắc và cảm giác không gian của màu sắc này tạo ra trong căn phòng. Tuy nhiên, một căn phòng màu trắng tinh có thể tạo cảm giác lạnh lẹo và hơi khô khan, tẻ nhạt.

Nếu bạn muốn một căn phòng ngủ có cảm giác ấm áp. Hãy sử dụng những màu nằm trong tông màu trắng  bao gồm màu trắng kem, màu trắng ngà, màu xám nhạt và màu trắng ngọc trai thay vì một màu trắng tinh thuần khiết.

Trong hầu hết các mẫu thiết kế phòng ngủ, sơn trần nhà màu trắng sẽ làm tăng chiều cao của căn phòng, giúp mở rộng không gian.

Có đa dạng màu sơn để bạn lựa chọn. Nhưng phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn nên dùng những màu sơn trên

Chia sẻ