Tiểu cảnh cho thiết kế nhà mặt tiền 7,5m 3 tầng

Tiểu cảnh cho thiết kế nhà mặt tiền 7,5m 3 tầng

Mặt tiền có ảnh hưởng lớn đến tổng thể kiến trúc chung của cả ngôi nhà. Ngoài thiết kế nhà phố hiện đại và đẹp mắt về kiến trúc còn phải cần đến sự hợp lý trong bố trí không gian và mang được thiên nhiên vào cảnh quan xung quanh của ngôi nhà. Kiến trúc sư đã đưa ra các mẫu tiểu cảnh đẹp ấn tượng cho thiết kế nhà mặt tiền 7,5m 3 tầng cho gia chủ lựa chọn.

tieu-canh-cho-thiet-ke-nha-mat-tien-75m-3-tang-1

Không gian đẹp mắt với giàn cây treo

Do thiết kế nhà phố có phần hạn chế về không gian hơn so với biệt thự vườn hay nhà vườn, vì vậy muốn được sở hữu một không gian xanh mát cần có sự bố trí hợp lý. Gia chủ đã dành riêng một góc trong ngôi nhà để thiết kế tiểu cảnh thác nước và giàn cây treo. Đây được coi như lá phổi xanh của ngôi nhà mang đến không khí và hơi ẩm cũng như màu sắc xanh tươi. Tuy nhiên, thiết kế trên vẫn có phần hạn chế, thiếu đi ánh sáng tự nhiên làm không gian chưa đủ sinh động và đẹp.

tieu-canh-cho-thiet-ke-nha-mat-tien-75m-3-tang-2

Tiểu cảnh bên ngoài ngôi nhà

Thiết kế nhà muốn đẹp không thể bỏ qua yếu tố xanh, với ngôi nhà có diện tích khá rộng các kiến trúc sư đã bố trí tiểu cảnh bên ngoài ngôi nhà, gần ngay với cổng ra vào và nằm trên khoảng trống hiếm hoi từ cổng vào đến nhà. Tiểu cảnh được bố trí có đầy đủ hòn non bộ, cây xanh và bể cá bên dưới. Không những để trang trí đẹp mắt đây còn là yếu tố hợp phong thủy cho gia chủ cũng như là nơi thư giãn và giải trí sau ngày làm việc mệt mỏi.

tieu-canh-cho-thiet-ke-nha-mat-tien-75m-3-tang-3

Bức tường sống động

Để phù hợp với ngôi nhà mặt tiền 3,5m 3 tầng có rất nhiều cách bố trí tiểu cảnh, một trong số đó phải kể đến bức tường xanh. Được thiết kế làm nền cho trang trí, bức tường làm từ đá, sỏi phong thủy có sự sắp xếp cầu kì. Điểm xuyến xung quanh là những chậu hoa, cây cảnh bắt mắt và ấn tượng. Quả thực, bức tường không chiếm quá nhiều diện tích nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao cho ngôi nhà.

tieu-canh-cho-thiet-ke-nha-mat-tien-75m-3-tang-4

Tiểu cảnh trên tầng hai

Thay vì bố trí một ban công như thường thấy, gia chủ trên lại lựa chọn thiết kế tiểu cảnh cho tầng hai của ngôi nhà. Nhằm mục đích bố trí phòng khách ở khu vực này nên phần tiểu cảnh khá bắt mắt và ấn tượng.

tieu-canh-cho-thiet-ke-nha-mat-tien-75m-3-tang-5

Lối đi xanh đẹp mắt

Sự sáng tạo là vô hạn, và tùy theo kiến trúc của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn tiểu cảnh phù hợp nhất. Với việc thiết kế tiểu cảnh dọc lối đi đầy thơ mộng, kiến trúc sư đã tạo thêm sức sống cuốn hút cho ngôi nhà.

© Thư viện nhà đẹp | Trang Tư vấn Thiết kế Kiến trúc | Nội thất | Xây dựng hàng đầu Việt Nam

Xem thêm : Mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại

Chia sẻ