Hướng dẫn hóa giải Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp chính xác nhất

0
208
hinh5-bep-du-anh-sang
Bếp đủ ánh sáng

Hóa giải lỗi phong thủy khi đặt bếp là điều rất cần thiết và hầu như ăn sâu vào tín ngưỡng của người Á Đông. Người ta quan niệm ngọn lửa bếp là túi tiền ẩn của gia đình, chính vì vậy, phong thủy bếp cực kỳ quan trọng. Nếu không may phạm phải một số Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp, bếp nấu, chúng ta cần sớm thay đổi vị trí của bếp hoặc tìm cách hóa giải sớm nhất.

Hóa giải hướng bếp xấu

Hướng bếp xấu vừa gây ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng, lại đè nặng lên tài vận, kìm hãm sự phát triển đường công danh, sự nghiệp của gia đình. Do vậy, không nên để hướng bếp xấu tồn tại quá lâu, đôi khi theo phong thủy, hướng bếp xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, khó khăn trong đường con cái.

hinh1-chu-y-huong-bep
Hướng bếp là yếu tố vô cùng quan trọng

Hướng bếp xấu là các hướng Tây Bắc, Tây Nam. Nếu không may đã đặt bếp ở hướng này, theo các nghiên cứu phong thủy, ta có thể hóa giải hướng bếp xấu bằng cách treo một chiếc chuông gió trước cửa.

Chuông gió vừa có tác dụng xua đuổi tà khí, lại tích tụ sinh khí, hội tụ và lôi kéo tài lộc về cho gia đình. Đối với bếp hướng Tây Bắc, gia chủ có thể sử dụng bể cá đặt trong bếp nhằm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của Hỏa.

Hóa giải bếp hướng ra cửa chính

Theo các chuyên gia phong thủy, để bếp hướng ra cửa chính là điều kiêng kỵ. Bếp là tài khố, nơi tích tụ tài lộc của gia đình, vì vậy nếu đứng từ cửa chính mà nhìn trực diện vào bếp, có nghĩa tiền bạc trong nhà đều bị phô lộ.

Điều này làm hao tán tài vận, tiền bạc, sinh khí cũng không duy trì và tồn tại được trong gia đình.

Do đó, cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính: nếu đang trong quá trình thi công, xây dựng, gia chủ có thể xem xét và đặt cửa chính lệch khỏi hướng đặt bếp. Nếu việc xây cất đã hoàn thành, gia chủ cần sử dụng cửa hoặc bình phong, che chắn khuất gian bếp khỏi tầm nhìn từ cửa chính.

hinh2-bep-huong-ra-cua-chinh
Hóa giải bếp hướng ra cửa chính

>> Xem thêm: Cách xem phong thủy nhà ở chính xác nhất cho từng mệnh ngũ hành !

Hóa giải bếp gần nhà vệ sinh

Nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành: Nước và lửa không nên đặt cạnh nhau. Trong tương quan, đây là hai yếu tố khắc nhau, nước thường triệt tiêu lửa dẫn đến tình trạng không khí gian bếp tù túng, ngột ngạt và tiêu điều.

Chưa kể nhà vệ sinh là nơi hỗn tạp, tồn tại nhiều uế khí gây nên tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn qua đường không khí. Đồng thời, đây cũng là lỗi phong thủy mà duy trì lâu dài tình trạng này, sức khỏe gia chủ dễ trở nên suy giảm, gia đạo lục đục thường xuyên.

Để hóa giải lỗi bếp gần nhà vệ sinh, cách tốt nhất là nên chọn vị trí khác cho bếp nấu, tránh xa uế khí, tạp chất và nên đóng kín cửa nhà vệ sinh. Đặc biệt với các căn hộ chung cư, lỗi này thường xuyên xảy ra do hạn chế về không gian sống.

>> Xem ngay cách đặt bếp theo phong thủy chính xác nhất để mang lại nhiều tài lộc, tránh hư hao cho bản thân và gia đình !

Hóa giải bếp đối diện bồn rửa

Trước mặt Hỏa là Thủy, vậy lửa sẽ thiếu động năng để tồn tại và duy trì. Trong thiết kế, các gia đình thường có thói quen để bồn rửa cạnh bếp, tiện cho việc sơ chế và nấu nướng. Tuy nhiên, trong một phạm vi đủ gần, tính thủy sẽ triệt tiêu hết năng lượng của bếp, vô tình làm ảnh hưởng tới chất lượng bữa ăn theo lý thuyết phong thủy.

Do vậy, để hóa giải lỗi này, trước khi đưa ra quyết định lắp đặt hệ thống bồn nước hoặc vị trí đặt bếp, gia chủ cần xem xét phong thủy sao cho phù hợp với diện tích và sự tiện nghi, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Nếu đã lắp đặt, một trong hai phải được di dời cho phù hợp, luôn nằm lòng nguyên tắc: Nước kỵ lửa, không đặt cạnh nhau.

hinh3-bep-doi-dien-bon-rua
Hóa giải bếp đối diện bồn rửa

>> Đặt bếp hướng nào tốt nhất ? Xem ngay để chọn được hướng hợp với tuổi của mình !

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Thông thường, trong xây dựng, người ta thường có xu hướng đặt bể phốt ngay dưới nền nhà bếp, tiện lợi cho việc dẫn ống nước thải. Tuy nhiên, bể phốt chính là nơi chứa những tà khí, tạp khí bẩn nhất, ô uế nhất.

Do vậy, nếu để bể phốt nằm dưới nền nhà bếp, lại không may đặt ngay phía dưới của bếp nấu ăn thì quả không tốt chút nào. Trái tim của căn nhà không thể bị nguội lạnh, ô tạp bởi các tà khí.

Giải quyết vấn đề bếp nằm trên bể phốt, có hai cách chính như sau:

Thứ nhất, di dời vị trí bể phốt ra xa hẳn nền của nhà bếp. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn vì sau khi thi công, bể phốt đã nằm ở phần chìm của căn bếp.

Vậy thì có cách thứ hai, xử lý bề nổi hiện hữu. Nên nới rộng không gian bếp để phần chìm nằm lệch so với phần bếp phía trên. Hoặc nếu không, tìm hướng đặt bếp khác vừa tránh được âm khí, vừa hợp phong thủy.

Hóa giải bếp đặt dưới cầu thang

hinh4-bep-duoi-cau-thang
Bếp dưới cầu thang

Cầu thang tượng trưng cho sát khí, cảm giác trọng lực khi chúng ta đặt chân lên cầu thang dồn hết xuống kho tài vận của căn nhà – Gian bếp. Do vậy, với quan niệm của người Á Đông, đây là điều kiêng kỵ nên tránh, dù có là không gian chật hẹp, sử dụng bếp dưới cầu thang thì đây cũng không phải là ý kiến hay.

Đặt bếp dưới chân cầu thang gây nên những tác động về tâm lý và sức khỏe cho gia chủ theo chiều hướng tiêu cực. Do vậy, nếu đã trót đặt bếp dưới cầu thang, chúng ta cần tìm cách hóa giải sự bất hợp lý này.

Thứ nhất, có thể chọn một khu vực khác hợp lý hơn cho việc đặt để bếp. Thứ hai, nếu vẫn đặt bếp chỗ cũ, nên làm trần bếp, ngăn cách bếp và cầu thang, giả như một không gian bếp mới không liên quan tới cầu thang nữa.

>> Xem ngay: Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới để tránh mắc phải gây tổn hao tài lộc, sức khỏe nhé!

Để màu sơn bếp quá tối, bếp thiếu ánh sáng

Nhiều người cho rằng bếp nên để tường màu tối, cảm giác sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, điều này vô tình làm cho không khí căn bếp trở nên u ám, ngột ngạt, thiếu sinh khí mới. Nên nhớ, đừng để không gian bếp thiếu ánh sáng, nó tượng trưng cho sự tù túng và nghèo nàn, ám lên tiền đồ của gia chủ.

hinh5-bep-du-anh-sang
Bếp đủ ánh sáng

Tương tự, đặt bếp dưới xà nhà cũng là điều không hay. Mọi việc dường như khó được hanh thông, dễ bị trì trệ, chậm thăng tiến và thậm chí là dậm chân tại chỗ về con đường quan lộc của gia chủ.

Bên cạnh việc sắp xếp, hóa giải Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp, chúng ta cũng nên chú ý một số điểm khác trong bài trí vật dụng trong bếp như: sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Tránh để cây chết hay các đồ vật hư hỏng như bát đũa, dao kéo trong gian bếp.

Trên đây là một số Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp và cách hóa giải, nếu các bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân biết nhé.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here