Sắp xếp phong thủy giường thu hút tài lộc, vợ chồng viên mãn

0
284
hinh1-phong-thuy-giuong-ngu
Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ có quan trọng không? Nhiều người thắc mắc không biết đặt giường ngủ như thế nào là phù hợp, để tụ tài, sức khỏe bình ổn, tình cảm vợ chồng thăng hoa?

1. Tại sao cần chú ý đến phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ?

Ưu điểm

Phòng ngủ trước hết theo nhu cầu sinh lý, là nơi để người ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Do đó, một chiếc giường thoải mái là điều kiện cần. Thứ hai, phòng ngủ theo quan niệm phong thủy tương đối quan trọng, ảnh hưởng tới con người, tài vận không kém so với phong thủy phòng khách. Vì vậy, giường ngủ được kê theo phong thủy được coi là điều kiện đủ.

Xét về góc độ phong thủy, phòng ngủ và giường ngủ ảnh có sức tác động mạnh mẽ tới quan hệ tình cảm vợ chồng, gia đạo. Sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy giúp tăng sức mạnh cho các cặp vợ chồng, tình yêu viên mãn, con cái ngoan ngoãn, vẹn toàn.

Kê giường ngủ theo phong thủy thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia đình, phúc khí gia đình dồi dào viên mãn.

hinh1-phong-thuy-giuong-ngu
Phong thủy giường ngủ

>> Xem ngay cách bố trí, sắp xếp phong thủy phòng ngủ theo mệnh mang lại hạnh phúc, tài lộc cho gia đình!

Sơ ý trong phong thủy sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Nhiều người còn chủ quan trong việc xem xét phong thủy giường ngủ, mà không hề biết rằng yếu tố tâm linh này lại có tác động chân thực đến đời sống thực tại.

Sức khỏe hao tổn, tiền tài cứ “đội nón ra đi” nếu phong thủy phòng ngủ và phong thủy đặt giường ngủ bị phạm phải những nguyên tắc cấm. Gia đạo lục đục, con cái khó chỉ bảo, hoặc ốm đau vặt, cũng có khi là đại hạn.

Vì vậy, đừng chủ quan, không phải mê tín nhưng mỗi người cần đặt trong mình một sự tín ngưỡng cần thiết.

2. Lựa chọn và sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy

Kích thước giường ngủ

Dựa vào đâu để người ta đưa ra quy chuẩn kích thước giường ngủ theo phong thủy? Cách thông thường được nhiều người sử dụng nhất là dựa vào thuyết Lỗ Ban – một thầy phong thủy xuất chúng của Trung Hoa từ thời cổ đại.

Sản phẩm của ông cho tới ngày nay trong xây dựng,phong thủy vẫn kế thừa và sử dụng. Hiểu vắn tắt thước Lỗ Ban là chiếc thước phong thủy, trên đó định sẵn các khoảng tương ứng với số đo, thể hiện các cung tốt, xấu; giúp hậu thế dựa vào đó mà chọn lựa kích thước trong xây dựng cho phù hợp.

Dưới đây là kích thước giường ngủ theo phong thủy kê giường ngủ:

  • Giường đơn cỡ nhỏ: kích thước rộng 1.0m, dài 1.9m
  • Giường đơn cỡ lớn: Kích thước rộng 1.2m, dài 1.9m
  • Giường đôi: có 2 kích thước thường được sử dụng: rộng 1.5m, dài 1.9m; và rộng 1.6m, dài 2.0m
  • Giường King: rộng 1.8m, dài 2.0m
  • Giường Super King: rộng 2.0m, dài 2.2m.
hinh2-kich-thuoc-giuong-doi
Kích thước giường ngủ

Cách kê giường ngủ

Mỗi phòng ngủ có kích cỡ, cách sắp xếp nội thất khác nhau, có những trang trí, bố cục cửa, dầm nhà, cửa sổ,…không giống nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà có những linh hoạt thay đổi trong phong thủy.

Gợi ý cơ bản phong thủy giường ngủ vợ chồng

  • Phòng ngủ đối đầu, sát nhà vệ sinh

Phòng ngủ đối đầu hay sát nhà vệ sinh không phải là hiếm gặp, đặc biệt với các thiết kế hiện đại ngày nay. Tuy vậy, về mặt vị trí không thể khắc phục, người ta vẫn có cách khác để tránh những sai lầm trong đặt giường ngủ theo phong thủy.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy trong tình huống này: gia chủ không đặt giường đối đầu hoặc sát nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh thường mang không khí uế tạp, nặng nề, do vậy kê giường sát vị trí này thường ảnh hưởng tới sức khỏe như đau đầu, khó thở theo cả mặt sinh học và góc độ phong thủy.

>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn phòng ngủ vợ chồng mang lại hạnh phúc viên mãn cho cho vợ chồng.

  • Phòng ngủ có cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh nắng, thay đổi vận động không khí trong phòng ngủ, giúp phòng thông thoáng, đỡ bí bách. Tuy vậy, đầu giường ngủ không nên đặt ngay dưới cửa sổ, điều này ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của các cặp vợ chồng.

Giường nằm sát cửa sổ, khi mở cửa sẽ làm người nằm trong phòng cảm thấy bất an, như rơi vào thế bị động, bị người khác nhìn thấy không gian riêng tư, không được thoải mái.

Xét về góc độ phong thủy, đặt giường sát cửa sổ là điều không may mắn, hòa khí không được tụ đọng lại, mà thường theo lối cửa sổ bay đi.

Nếu trường hợp sau khi cân nhắc các vị trí, gia chủ vẫn phải đặt giường ở sát cửa sổ, nên hóa giải điều này bằng cách treo tấm rèm cửa tối màu, dày và nặng, tạo cảm giác kín và tĩnh, đồng thời hạn chế mở cửa sổ khi ngủ.

hinh3-giuong-ngu-canh-cua-so
Giường ngủ cạnh của sổ
  • Phòng ngủ có diện tích nhỏ

Sự hài hòa nội thất trong phòng ngủ nói riêng hay các khu vực khác trong nhà đều rất quan trọng. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, đặt một chiếc giường quá lớn sẽ là sự khập khiễng. Mặc dù có thể sở thích được nằm chiếc giường rộng, nhưng “rộng” ở đây còn tùy thuộc vào không gian.

Căn phòng nhỏ nên chọn giường đơn, giường có kích thước nhỏ như đã gợi ý ở trên. Đồng thời, không nên bài trí quá nhiều vật dụng như bàn ghế, tủ, kệ,…choáng ngợp không gian, cảm giác bí bách, thiếu không khí và làm tối căn phòng.

3. Lưu ý trong cách đặt giường ngủ theo phong thủy

Giường không sát tường, không đặt chính giữa lửng lơ

Phong thủy giường ngủ ngoài những điều lưu ý như phòng ngủ sát nhà vệ sinh, phòng ngủ nhỏ hay có cửa sổ, khi chọn lựa đặt mua giường, sắp đặt nội thất phòng ngủ cũng cần lưu tâm một số điều như sau:

Giường không đặt lửng lơ giữa nhà, không có điểm tựa, về mặt phong thủy sẽ có cảm giác không được vững chãi. Tuy nhiên, cũng không được đặt giường sát tường, mà cần giữ một khoảng cách nhất định. Người nằm ngủ chạm sát tường sẽ có cảm giác nặng nề, mệt mỏi, ngủ mê man gặp điều hung rợn.

hinh4-dat-giuong-ngu-theo-phong-thuy
Đặt giường ngủ theo phong thủy

>> Ngoài những lưu ý về giường ngủ, bạn cần xem thêm những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở để đảm bảo hạnh phúc, sức khỏe cũng như tài lộc cho gia đình nhé !

Đầu giường cao, chân giường thấp

Theo phong thủy, đầu giường thường cao hơn chân giường, hoặc một số trường hợp chân giường cao ngang với đầu giường, tuyệt đối không nằm giường đầu thấp hơn chân. Vì sao lại như vậy? Đầu giường là nơi đầu tiếp xúc, quan trọng cả về phong thủy và sức khỏe.

Đầu cao hơn chân, khi ngủ không bị u mê, tù đọng, mà trong khi ngủ đôi khi không kiểm soát, đầu giường cao, nếu có xoay đầu thì cũng không bị va chạm vào các vật dụng khác dẫn đến tổn thương.

Không đặt giường dưới xà nhà

Xà nhà mang cảm giác nặng nề cho giấc ngủ. Người nằm dưới xà nhà chịu áp lực, ngột ngạt, rất không tốt cho sức khỏe.

Không đặt gương đối diện đầu giường

Gương mang sự phản chiếu, mà phòng ngủ cần tĩnh, không ưa động. Nhiều người sẽ cảm thấy rợn gáy khi nửa đêm thức giấc, hình ảnh của chính mình phản chiếu vào gương, khi còn đang mơ màng, nhìn thấy bóng mình rất có cảm giác gặp ma quỷ. Gương làm mất đi năng lượng vốn có, ám ảnh giấc ngủ, lâu dần suy nhược cơ thể.

hinh5-luu-y-giuong-ngu-khong-dat-duoi-dam-nha
Lưu ý giường ngủ không đặt dưới dầm nhà

Giường không đặt đối diện cửa chính

Giường đặt lửng lơ giữa phòng hay đối diện cửa ra vào sẽ không thể “tàng phong tụ khí”, sức khỏe, tiền tài không có điểm tựa, vào rồi ra. Do vậy, rất hiếm ai đặt phong thủy giường ngủ theo kiểu đối diện cửa chính, thường sẽ đặt vào góc có 3 bức tường, hai đầu giường được chặn bởi 2 bức tường.

Không di chuyển giường trong thời gian vợ mang thai

Trong phong thủy, người ta rất kiêng kỵ việc di chuyển giường, cảm giác không được ổn định, tinh thần cũng từ đó mà hỗn độn theo. Đặc biệt, khi người vợ đang mang thai, việc di chuyển này ảnh hưởng tới thai nhi, dễ bị động thai.

Không bài trí các vật sắc nhọn quanh giường

Phòng ngủ cần tĩnh, cần hòa khí nhẹ nhàng. Mà những vật có hình dạng nhọn, sắc lại vô tình phá vỡ không gian lặng của căn phòng. Vì vậy, để tránh lỗi phong thủy, lại an toàn nếu va chạm, gia chủ nên chọn những vật dụng hình tròn, cong.

Kể cả là tranh vẽ cũng nên là các tranh tĩnh, nếu vẽ núi non cũng không chọn đỉnh nhọn mà nên thoai thoải, đổ vòng.

hinh6-phong-ngu-thoang-dang-hop-phong-thuy
Phòng ngủ thoáng đãng hợp phong thủy

>> Có thể bạn cần biết: Cách trang trí phòng khách theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc nhất cho gia chủ!

Phòng ngủ cần thoáng đãng, không đặt quá nhiều vật dụng

Phòng ngủ cần ánh sáng và không khí vừa đủ, nếu bài trí quá nhiều vật dụng, vừa có cảm giác tù túng, nhức nhối, lại không tụ khí tụ tài. Đặc biệt vật dụng không được quy hoạch mà để lởm chởm, lộn xộn, vừa không đẹp mắt, lại dễ va chạm khó di chuyển.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến hướng giường sao cho phù hợp với tuổi tác và mệnh bản mệnh của gia chủ. Các vật dụng phong thủy như cây cảnh, bể cá, tranh ảnh cũng cần cân nhắc.

Phong thủy giường ngủ có tác động trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Do vậy, trong quá trình cân nhắc, kê đặt giường, cần chú ý các thông tin trên, bố trí giường và các nội thất khác trong phòng ngủ sao cho thu hút tài lộc, sức khỏe tăng cường, vợ chồng êm ấm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here