Chọn Hướng bếp hợp phong thủy dựa vào hướng nhà và tuổi tác gia chủ

0
238
hinh1-cach-chon-huong-bep-tot-nhat
Cách chọn hướng bếp tốt nhất

Hướng bếp là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp về mặt phong thủy trong tổng thể căn nhà. Chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy và tuổi tác của gia chủ, sẽ tăng thêm tiền tài, vận may; ngược lại, nếu đặt nghịch phong thủy, gia chung dễ bộn bề, bấn bí, làm ăn luẩn quẩn, sức khỏe, tiền tài đều hao tán.

Có hai phương pháp xác định hướng bếp, tuy nhiên hầu hết khi xem hướng đặt bếp, người ta thường vận dụng cả hai cách này để chọn ra hướng đặt bếp tốt nhất.

hinh1-cach-chon-huong-bep-tot-nhat
Cách chọn hướng bếp tốt nhất

Hướng bếp đúng phong thủy mang lại lợi ích gì?

Chúng ta đều biết, căn bếp được quan niệm như kho giữ của của gia đình. Bởi vậy, không chỉ chú trọng đến xem hướng nhà, hướng bếp cũng đặc biệt được chú ý, đặt hướng bếp nào là tốt nhất.

Phong thủy hướng bếp phù hợp là một yếu tố quan trọng trong quan điểm thu hút tài lộc, mang lại tài vận dồi dào cho gia chủ. Ngược lại, nếu hướng nhà bếp đặt không hợp phong thủy, tiền tài dễ hao tán, làm bao nhiêu, hao hụt bấy nhiêu.

Đồng thời, bếp cũng thường gắn liền với hình ảnh người phụ nữ. Theo các đánh giá từ chuyên gia phong thủy, nếu đặt hướng bếp không may phạm phải những điều cấm kỵ trong hướng đặt bếp, sức khỏe người phụ nữ trong gia đình dễ mắc bệnh tật, ốm đau.  

Nói chung, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, cũng chính vì vậy mà xã hội ngày càng hiện đại, người ta lại càng chú trọng đến phong thủy, đặc biệt là hướng đặt nhà bếp.

Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu, hướng của bếp nấu quay ra.

hinh2-phong-thuy-nha-bep-chuan-dep
Phong thủy nhà bếp chuẩn đẹp

>> Tại sao phải xem hướng nhà hợp với tuổi bạn đã biết chưa ?

Hướng dẫn cách chọn hướng bếp theo phong thủy

Chọn hướng bếp theo phong thủy thường dựa vào hướng nhà chính của gia chủ. Thứ hai, yếu tố cũng đặc biệt quan trọng, đặt hướng bếp theo tuổi của chủ nhà.

1. Xem hướng bếp dựa trên cơ sở hướng nhà

Hướng đặt bếp theo hướng nhà, cần lưu ý một số điểm như sau:

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào

Nhà hướng bắc cần kiêng kỵ đặt bếp về hướng nam, bên cạnh đó theo các nguyên tắc phong thủy, bếp mang tính hỏa không nên đặt cạnh khu vực mang tính thủy cao như nhà tắm, nhà vệ sinh. Nếu nhà hướng tây bắc, bếp nên đặt về hướng tây hoặc hướng nam, nếu nhà ở hướng đông bắc, bếp hãy chọn ở hướng đông nam. Điều này rất tốt cho sức khỏe, tiền tài công danh của chủ nhà.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Nhà hướng nam đặt bếp hướng tây là phù hợp nhất, đặc biệt kiêng kỵ đặt hướng bếp theo hướng Bắc và Tây Bắc, cũng không thích hợp hướng nam. Lý giải điều này, hướng bếp theo phong thủy cho rằng hướng nam vượng hỏa, có nghĩa là nóng thêm nóng, ảnh hưởng nhiều đến công danh, sức khỏe và hòa khí gia đình.

hinh3-nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao
Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào ?

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào

Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào, tránh hướng nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhà hướng đông xung khắc với bếp hướng tây. Theo ngũ hành, hướng tây là hành kim, trong khi bếp lại tượng trưng cho hỏa, hai mệnh kim – hỏa xung khắc nhau, gây nên những bất lợi cho gia chủ. Đồng thời, hướng nam cũng là hướng xấu, bởi đó là hướng mang tính hỏa, trong khi hỏa của bếp cộng hưởng hỏa của hướng cực kì nóng, mà nóng quá thì cũng dễ “cháy” theo quan niệm dân gian.

Các hướng phù hợp cho bếp của người đông tứ mệnh là: Nhà hướng đông nam – bếp hướng tây; nhà hướng đông bắc – bếp hướng đông nam, tây bắc; nhà hướng đông nam – bếp hướng chính tây.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt bếp hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc nhất cho gia đình mình.

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào

hinh4-nha-huong-tay-dat-bep-huong-nao
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ?

Xem hướng bếp theo hướng nhà có những nguyên tắc nhất định như tọa hung hướng cát, nhất vị nhì hướng. Nhà hướng tây hoặc tây bắc nên đặt hướng bếp theo hướng tây, tây nam, hoặc tây bắc, đông bắc. Việc chọn hướng nhà bếp thường ảnh hưởng ít nhiều tới gia chủ, con người, ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài vận mệnh.

Do đó, việc lựa chọn ẩu hoặc không may phạm phải các hướng kiêng kỵ như hướng tây nam là hướng bếp chính, gia đạo lục đục, tiền tài hao phí mà sức khỏe các thành viên trong gia đình cũng từ đó mà ảnh hưởng ít nhiều.

Nếu trót đặt hướng bếp phạm phải những điều kiêng kỵ, không thể phá đi xây lại thì cũng đừng quá lo lắng, sẽ luôn có những giải pháp hóa giải xung khắc.
Trên đây là cách xem hướng bếp theo hướng nhà. Vậy xem riêng hướng bếp theo hướng nhà đã đủ? Chưa đâu, còn cần dựa vào tuổi tác của gia chủ để xem đặt hướng cho phù hợp.

hinh5-huong-nha-bep-dat-theo-huong-nha
Hướng nhà bếp đặt theo hướng nhà

2. Xem hướng bếp phụ thuộc vào tuổi của gia chủ

Xem phong thủy hướng bếp theo tuổi là một phần quan trọng ảnh hưởng tới sự thành bại, phát triển của gia đình. Hướng nhà bếp ảnh hưởng nhiều tới nguồn sống, mạch phát triển của sức khỏe, tiền tài, công việc, các mối quan hệ của thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà bếp tốt là các hướng chứa các sao:

Sinh khí: mang tài lộc, may mắn, công danh cho gia chủ

Thiên y: tốt cho sức khỏe, tuổi thọ

Diên niên: cải thiện và đẩy mạnh các mối quan hệ tình cảm

Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần, những sức mạnh vô hình tiềm ẩn, kích thích sự phát triển vận động của con người.

Ngược lại phong thủy phạm phải các sao sau đây là xấu:

Họa hại: xui rủi, không may mắn, mang họa về mình

Ngũ quỷ: cản trở công việc, tiền tài

Lục sát: dễ dính dáng đến thị phi

Tuyệt mệnh: sao xấu nhất trong những sao xấu, vừa hao tán tiền tài, lại sức khỏe đi xuống.

Mỗi một con giáp có một hướng bếp khác nhau. Mỗi con giáp lại phụ thuộc vào năm sinh mà chọn hướng bếp theo tuổi, ví như hai tuổi con Gà nhưng khác năm sinh đã có những quy tắc khác nhau về hướng đặt bếp.

Thông thường, người thuộc đông tứ mệnh và người tây tứ mệnh chọn hướng bếp khắc nhau, có nghĩa hướng xung của tây tứ mệnh là hướng cát của đông tứ mệnh và ngược lại.

hinh6-xem-huong-nha-bep-hop-tuoi
Xem hướng nhà bếp hợp tuổi

Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số thông tin cơ bản nhất, gửi tới bạn đọc. Các thông tin mang tính tham khảo, độ chính xác tương đối và có thể thay đổi linh hoạt dựa vào một số yếu tố khác.

>> Xem ngay những lỗi phong thủy nhà bếp sau đây để biết mình có mắc phải không và xem cách hóa giải nhé!

Tuổi Tý

Người tuổi Tý thuộc đông tứ mệnh gồm các năm: Canh Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Bính Tý, thích hợp với các hướng bếp phía bắc, đông, nam, đông nam. Những người sinh năm này cũng cần chú ý không đặt hướng bếp hướng về phía tây bắc, tây nam, tây, đông bắc.

Người tuổi Tý thuộc tây tứ mệnh là người sinh năm Giáp Tý, cần chọn hướng đặt bếp theo tuổi này là tây bắc, đông bắc, tây nam, tây; không nên đặt về các hướng có sao xấu chiếu vào: bắc, đông, nam, đông nam.

Tuổi Sửu

Tuổi Ất Sửu và Kỷ Sửu thuộc tây tứ mệnh, muốn phát triển tài lộc, sức khỏe hanh thông cần lựa chọn các hướng bếp theo phong thủy là hướng tây, đông bắc, tây nam, tây bắc; các hướng xấu là đông nam, đông, bắc, nam.

Ngược lại, người thuộc đông tứ mệnh gồm Đinh Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu nên chọn hướng bếp tốt là các hướng đông nam, đông, bắc, nam; hướng sao xấu là hướng tây nam, tây bắc, đông bắc và chính tây.

hinh7-xem-huong-bep-12-con-giap
Xem hướng bếp hợp tuổi cho 12 con giáp

>> Xem thêm: Cách xem phong thủy nhà ở theo từng mệnh ngũ hành chính xác nhất cho mọi người !

Tuổi Dần

Những người tuổi Dần đều thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy mẫu số chung cho tuổi này chọn hướng bếp chính là đông bắc, tây bắc, tây, tây nam. Hướng xấu gây lục đục, cãi vã, phân tán tiền bạc, sức khỏe của gia chủ chính là các hướng đông, bắc, nam, đông nam.

Tuổi Mão

Người tuổi Ất Mão mang mệnh quẻ mệnh Kim, thuộc tây tứ mệnh, ứng với các hướng phong thủy nhà bếp đẹp là tây bắc, đông bắc, tây nam và tây. Ngược lại hướng hung, phá vỡ kết cấu phong thủy là bắc, đông, nam, đông nam.

Người tuổi Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Mão, Tân Mão thuộc đông tứ mệnh, hướng bếp thịnh vượng, giữ của thêm tài cho gia chủ là các hướng đông nam, nam, đông, bắc; các hướng bếp xấu không nên đặt, hoặc lỡ đặt không sửa được thì hóa giải bằng các thuật phong thủy khác để trung hòa lại là tây, tây nam, tây bắc, đông bắc.

Tuổi Thìn

Người thuộc đông tứ mệnh gồm Canh Thìn, Giáp Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn cần chú trọng phong thủy hướng bếp, đặt đúng theo nguyên tắc hướng bếp nhìn ra hướng đông, bắc, đông nam, nam; rất kiêng kỵ đặt hướng bếp về hướng tây nam, tây bắc, đông bắc và tây. Các hướng này dễ gây suy gia tán lộc, gia chủ chú ý để tránh lỗi phong thủy này.

Người tây tứ mệnh là Bính Thìn thì nhằm các hướng tốt để đặt bếp là tây nam, tây bắc, đông bắc và tây. Các hướng chứa khắc tinh là hướng nam, đông nam, đông và bắc.

hinh8-xem-huong-nha-bep-cho-nguoi-tuoi-thin
Xem hướng nhà bếp cho người tuổi Thìn

Tuổi Tỵ

Các gia chủ thuộc tuổi Tỵ khi xây dựng, chọn hướng cho bếp, cần chú ý chọn hướng tọa hung hướng cát, là các hướng mang lại tài lộc, sức khỏe, vận may tấn tới, là các hướng tây bắc, đông bắc, tây nam và tây. Hướng vận xấu là các hướng bắc, đông, đông nam và chính nam.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thuộc đông tứ mệnh lại có hướng đặt bếp khác với tuổi ngọ thuộc tây tứ mệnh. Những hướng tốt có sao sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị chiếu đối với người thuộc đông tứ mệnh, thuộc năm Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ là nam, đông nam, bắc, đông; các hướng bếp cần tránh là tây nam, đông bắc, tây bắc, tây.

Tuổi Bính Ngọ, Nhâm Ngọ thuộc tây tứ mệnh có các sao tốt chiếu vào nếu hướng bếp chỉ theo hướng tây bắc, đông bắc, tây nam, tây; hướng mang họa hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh gồm các hướng bắc, đông, đông nam, nam.

hinh9-phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-tuoi-ngua
Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Ngọ

Tuổi Mùi

Tuổi Đinh Mùi, Quý Mùi thuộc tây tứ mệnh, chọn hướng bếp hợp phong thủy là các hướng tây bắc, tây nam, tây, đông bắc; kỵ các hướng dễ làm hao tán tiền của, sức khỏe giảm suy như bắc, đông, đông nam, nam.

Ất Mùi, Tân Mùi và Kỷ Mùi mang mệnh hỏa thuộc đông tứ mệnh. Các hướng gợi ý nên đặt hướng bếp là đông, bắc, đông nam, nam; lưu ý tránh đông bắc, tây bắc, tây nam, tây.

Tuổi Thân

Tuổi Bính Thân, Nhâm Thân và tuổi Canh Thân thích hợp chọn các hướng tây bắc, đông bắc, tây nam và tây chọn làm hướng cho “kho tài” của gia đình, cần nhớ các hướng sau gây cản trở, phá phong thủy bếp: bắc, đông, nam, đông nam.

Tuổi Giáp Thân mệnh thổ thuộc tây tứ mệnh có các hướng đẹp như sau: tây bắc, đông, đông nam và nam.

Tuổi Dậu

Vẫn thuận theo nguyên tắc, nhóm người thuộc đông tứ mệnh chọn các hướng bếp giống nhau, và tây tứ mệnh có chung một nhóm hướng phong thủy. Trong nhóm ấy, gia chủ muốn phát triển mạnh về vấn đề nào thì chọn hướng tương ứng, ví dụ cùng là hướng bắc, tuổi Ất Dậu có sao sinh khí chiếu, tuổi Tân Dậu lại là sao phục vị chiếu.

hinh10-phong-thuy-nha-bep-nguoi-tuoi-dau
Phong thủy nhà bếp cho người tuổi Dậu

Nhóm đông tứ mệnh gồm Ất Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu cần chọn hướng bếp là đông nam, nam, đông, bắc; tránh các hướng hào tài, tán lộc, suy hại sức khỏe như tây, tây nam, đông bắc, tây bắc.

Nhóm tây tứ mệnh gồm Đinh Dậu và Quý Dậu, hướng tốt cho phong thủy nhà bếp là các hướng tây, tây nam, đông bắc, tây bắc; hướng kỵ gồm các hướng đông nam, nam, bắc, đông.

Tuổi Tuất

Bính Tuất, và Canh Tuất: hướng tốt để đặt hướng bếp là nền nằm trên đất xấu, nhưng cửa hướng về phong thủy đẹp. Hướng phù hợp cho người Bính Tuất, Canh Tuất đặt bếp là nam, đông nam, bắc, đông. Hướng khắc tinh là tây nam, tây, đông bắc, tây bắc.

Giáp Tuất và Mậu Tuất hợp với hướng bếp tây, tây nam, đông bắc, bắc, hướng xấu nên tránh là đông nam, nam, bắc, đông.

Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào tốt nhất? Đó là các hướng đông, bắc, đông nam, nam; đồng thời cũng cần chú ý kiêng kỵ các hướng đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

hinh11-nha-bep-hop-phong-thuy-mang-lai-tai-loc
Nhà bếp hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi thuộc hành thổ, cụ thể các năm Hợi theo can chi có các hướng bếp tốt nhất và đại kỵ như sau. Hướng tốt cho tuổi Hợi, ứng với các sao tốt đã nói phía trên: tây bắc, đông bắc, tây nam và tây. Các hướng xấu nên tránh gồm: bắc, đông, đông nam và nam.

Tùy thuộc vào các năm Hợi khác nhau theo lịch can chi mà các các hướng trên ứng với các sao khác nhau trong cùng bộ sao tốt, xấu.

Trên đây là tổng hợp các phương pháp xem hướng bếp dựa vào phong thủy và tuổi tác của gia chủ. Với mỗi trường hợp cụ thể, mỗi người có thể dựa vào đây và áp vào bản thân mình, chọn ra hướng bếp tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here